Top 3 điều nên biết trước khi mua đèn led chiếu sáng nhà xưởng

Đèn led nhà xưởng là loại đèn được thiết kế với nhiều ưu điểm riêng biệt phù hợp nhất với chiếu sáng công nghiệp tại các nhà xưởng, xí nghiệp, kho bãi. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có rất nhiều người vẫn có sự nhầm lẫn giữa đèn led cho nhà xưởng với các loại đèn chiếu sáng khác dẫn đến chưa đảm bảo được sánh sáng cho mục đích sử dụng của mình. Dưới đây sẽ là 3 đặc điểm khác biệt giữa đèn led chiều sáng nhà xưởng với các loại đèn led dân dụng khác hỗ trợ người tiêu dùng trước khi mua sắm và sử dụng đèn led cho nhà xưởng của mình. 

đèn led nhà xưởng

Phân biệt đèn led chiếu sáng nhà xưởng và loại đèn dân dụng khác

Công suất

Công suất đèn nhà xưởng thường tương đối lớn, phổ biến là những loại đèn 100w trở lên hoặc thấp hơn từ 50w bởi đèn led chiếu sáng cho nhà xưởng thường được lắp đặt ở các khu có diện tích rộng, chiều cao giữa mặt sàn tới trần nhà tương đối cao. Ngược lại, các loại đèn dân dụng được sử dụng trong các hộ gia đình nên thường có công suất nhỏ khoảng từ 10w-30w.

Quang thông

Quang thông của 1 chiếc đèn led dành cho nhà xưởng sẽ cao hơn đèn led dân dụng bởi có công suất cao hơn. Quang thông của led nhà xưởng rơi vào khoảng 30.000lumen, trong khi đèn led dân dụng chỉ rơi vào khoảng từ 1.200 lumens đến 2.400lumens.

Bộ tản nhiệt

Bộ tản nhiệt của đèn led chiếu sáng nhà xưởng thương được thiết kế cầu kỳ hơn, làm từ vật liệu có tính tản nhiệt tốt như hợp kim nhôm, vật liệu này sẽ giúp thiết bị tản nhiệt tốt, làm tăng tuổi thọ đèn. Cần dùng vật liệu tản nhiệt tốt bởi thời gian chiếu sáng của led nhà xưởng kéo dài liên tục, trung bình khoảng 8h/ngày, kéo theo đó là lượng nhiệt sẽ được sản sinh ra nhiều hơn. Đối với các loại đèn led dân dụng, do không phải hoạt động nhiều nên bộ phận tản nhiệt thường có kế cấu khá đơn giản hoặc được tiết giảm nhiều. 

Chip led

Chip led ở đèn nhà xưởng thuộc loại chip led công suất cao, giúp đèn hoạt động liên tục ở ánh sáng có cường độ cao mà vẫn bền. Đèn led dân dụng sẽ tuỳ vào từng chủng loại hoặc mục đích sử dụng mà các nhà sản xuất sẽ trang bị loại chip phù hợp nhưng thường sẽ không được chất lượng như chip led công suất cao.

Giá cả

Giá của đèn led cho nhà xưởng thường sẽ cao tuỳ theo công suất bởi mọi thiết bị, vật liệu cấu thành chiếc đèn led này đều cao cấp và bền. Đèn led dân dụng sẽ có giá mềm hơn.

Tính toán số lượng đèn led cho nhà xưởng 

Với mức giá thành cao, đặc thù không gian nhà xưởng khá lớn, cùng với nhiều yêu cầu, quy định về an toàn, việc tính toán số lượng đèn led trước khi đầu tư là yếu tố rất quan trọng và giúp người dùng đảm bảo được tiêu chuẩn chiếu sáng và chi phí mua đèn. 

Để tính toán được số lượng bóng đèn, ta cần xác định được độ rọi của đèn theo các công thức cụ thể sau:

Độ rọi=[ công suất×quang thông× số đèn cần dùng] : [diện tích chiếu sáng]

Từ đó suy ra số lượng bóng đèn cần dùng trong một diện tích cần được chiếu sáng :

Số đèn=[diện tích×độ rọi] : [ công suất×quang thông].

D HB02L 350 50W 1

Lựa chọn loại đèn mang tính lợi thế cao

Việc lắp đặt đáp ứng đủ các tiêu chuẩn là yếu tố rất quan trọng, nhưng có một yếu tố mà các chủ nhà thầu hay người đầu tư cần lưu ý đó là lựa chọn đèn để đảm bảo chất lượng như kế hoạch, tiết kiệm chi phí vận hành, thời gian và thu hồi vốn nhanh. 

Đèn led chiếu sáng nhà xưởng Rạng Đông đang là sự lựa chọn tối ưu nhất hiện nay. Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều nhà phân phối loại đèn led chiếu sáng này. Tuy nhiên, đến với nhà phân phối thiết bị điện Nhật Hoàng, người dùng sẽ được hỗ trợ tận tình nhất về đèn led chiếu sáng nhà xưởng, quy trình lắp đặt sao cho nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Trên đây là 3 điều về đèn led chiếu sáng nhà xưởng người dùng nên nắm rõ để có thể lựa chọn đúng đắn cho phương án chiếu sáng cho công xưởng, nhà máy của mình. Thiết bị điện Nhật Hoàng hy vọng sẽ trở thành đối tác hỗ trợ quý khách hàng về phân phối và lắp đặt đèn nhà xưởng tốt nhất, uy tín nhất.