Vai trò của dây cáp điện trong đời sống

Ngày nay, dây cáp điện là thiết bị không thể thiếu trong mỗi hệ thống điện. Điện năng giúp máy móc, các thiết bị điện hoạt động, phục vụ cho ngành công nghiệp, cho nhu cầu cuộc sống hằng ngày của con người. Góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước, giúp cuộc sống con người ngày càng được cải thiện tốt hơn. Vậy “Tầm quan trọng của dây cáp điện trong đời sống con người” như thế nào? Cùng thiết bị điện Nhật Hoàng tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cấu tạo của dây cáp điện

Dây cáp điện gồm lõi dẫn điện, có thể có nhiều lõi hoặc chỉ có một lõi (còn gọi là cáp đơn) bao gồm hai lớp vỏ bảo vệ và cách điện.  Lớp vỏ bảo vệ làm nhiệm vụ bảo vệ phần lõi bên trong chịu được các tác động bên ngoài như có lực va chạm tác động , tiếp xúc với nước , ánh sáng mặt trời nơi có nhiệt độ cao ,…

dây cáp điện
Dây cáp điện bao gồm

Ruột dẫn : Có thể được làm bằng đồng, nhôm,  xoắn đồng tâm được xoắn ép chặt hoặc không ép chặt. Nguyên liệu ruột dẫn là những chất dẫn điện tốt, đảm bảo độ ổn định khi truyền tải điện năng.

Lớp vỏ ngoài: được làm từ nhựa PVC hoặc XLPE, đây là những chất liệu nhựa cao cấp, cách điện tốt, an toàn khi sử dụng và thân thiện với môi trường.

Lớp độn: được làm từ vật liệu là Polyester, Polypropylene, PVC, giấy, cotton, được quấn thêm lớp băng (binder) bên ngoài bằng vật      liệu Polyester, Milar.  bền, khá cứng.

Lớp phân cách: Được tạo bằng phương pháp bọc đùn hoặc băng quấn, áp trực tiếp lên lớp độn (cáp nhiều lõi) hoặc lớp cách điện, màng chắn (màng chắn cách điện hoặc màng chắn kim loại) đối với cáp một lõi. Vật liệu phi kim loại, đối với một số cấp điện áp còn có yêu cầu không thấm nước.

Lớp vỏ bọc trong: PVC hoặc PE rất bền và chắc chắn, cách điện an toàn, bảo vệ  an toàn, chống cháy nổ.

Vai trò của dây cáp điện


Với sự phát triển của khoa học , công nghệ kỹ thuật tiên tiến, Dây Cáp Điện ra đời được coi như là sự tiến bộ vượt bậc của ngành điện , chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của nó

Ở bất cứ nơi đâu chúng ta sinh sống đi tới đều có sự xuất hiện của dây cáp điện, là cầu nối giữa nơi cung cấp điện năng đến những nơi sử dụng, giúp truyền tải điện năng . Trong sinh hoạt gia đình: từ tivi , tủ lạnh , máy giặt , điều hòa ,… cho tới ngoài đường phố cột điện, cột đèn , những khuôn viên nhà hàng , siêu thị , khách sạn,… và hệ thống máy móc trong công nghiệp , nhà xưởng , nhà máy sản xuất,…

Dây cáp điện là một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người chúng ta , từ nhà cao tầng đô thị hay cả những vùng nông thôn , miền núi dân tộc ít người có điện thắp sáng , có nước sinh hoạt,… Mạng lưới điện năng giúp con người giảm bớt được rất nhiều khó khăn ,vất vả thu hẹp dần khoảng cách và chênh lệch vùng miền cũng như giúp mọi người có được một điều kiện sống tốt hơn.

Đơn vị cung cấp dây cáp điện uy tín

Công Ty Thiết Bị Điện Nhật Hoàng chuyên cung cấp các dòng sản phẩm có uy tín hàng đầu Việt Nam, được nhiều người tin dùng như: dây cáp điện Cadisun, Cadivi , Trần Phú,… chính hãng cùng với đó là chính sách hỗ trợ mua hàng và báo giá dây cáp điện nhanh chóng, bảng giá chính xác và có nhiều ưu đãi cho khách hàng. Với mục tiêu mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cũng những dịch vụ tuyệt vời nhất. Công ty đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công Ty TNHH Thiết Bị Điện Nhật Hoàng
Địa chỉ :
Cụm 13 Vĩnh Ninh, Vĩnh Quỳnh, Hà Nội
Hotline: 0985.837.398
Email: nhathoang.tbd@gmail.com
Website: https://thietbidiennhathoang.com