Lựa chọn dây điện như thế nào để phù hợp với hệ thống điện của mỗi gia đình?

Trước khi thi công, lắp đặt hệ thống điện gia đình các bạn cần phải chuẩn bị dây điện sao cho độ dài, tiết diện của dây điện phù hợp với đường chuyển tải điện. Hiện nay, trên thị trường dây điện có 03 loại cơ bản đó là: Dây điện lõi đồng, dây điện lõi nhôm và cuối cùng là dây điện lõi sắt. Mỗi một loại dây có tính năng và cấu tạo vỏ bọc cách điện bên ngoài khác nhau, vậy làm thế nào để lựa chọn dây điện phù hợp cho hệ thống điện gia đình?

 

Cách chọn loại dây điện phù hợp cho hệ thống điện gia đình

Để có thể thi công và lắp đặt một hệ thống điện trong gia đình hoạt động hiểu quả, tiết kiệm và đảm bảo an toàn, các bạn hãy lựa chọn dây điện sao cho phù hợp theo cách sau:

 Chọn dây điện cho đường đi dây điện nổi:

day dan dien ngieu lo

 

 

Đường dây điện nổi thường được luồn ở phía trong của ống nhựa cách điện và được lắp đặt ở phía ngoài tường. Khi đi dây điện nổi, các bạn nên chọn loại dây điện Cadisun đơn hoặc đôi, 1×1,5 hoặc 2×1,5. Các bạn cần phải sắp xếp sao cho, các đường dây kéo điện ở bên trong ống có thể rút hoặc luồn mà không bị mắc và chặt chội bên trong.

Chọn dây điện cho đường đi dây điện âm tường:

Thông thường, các dây điện âm tường thường được luồn qua ống trơn hoặc ống ruột gà nên các bạn chỉ cần lựa chọn loại dây điện có kích thước vừa phải để khi luồn vào ống không bị chặt chội, đồng thời có thể dễ dàng rút ra khi sửa chữa hệ thống điện.

Chọn dây điện cho đường đi dây điện ngầm:

Đây điện ngầm thường được chọn ở dưới dất và được luồn qua những ống thép, ống nhựa có khả năng chịu lực tốt. Vậy nên, các bạn nên lựa chọn những loại dây điện có lớp vỏ cách điện tốt, khả năng chống thấm nước và chịu độ ẩm cao, như vậy hệ thống điện ngầm mới luôn hoạt động hiệu quả, an toàn và bền bỉ trong thời gian dài.

Chọn dây điện cho đường đi dây điện ngoài trời:

 

Khi chọn dây điện để kéo ngoài trời, các bạn nên chọn những loại dây điện có độ bền cao để chịu được tác động của nắng, gió, mưa…Vậy nên, các bạn hãy dùng dây cáp ruột đồng hoặc dây điện có vỏ bọc cách điện PVC và cấp điện áp từ 450V đến 750V.

day cap dien 1

Vậy sau khi đã biết được cách để lựa chọn dây dẫn điện phù hợp cho hệ thống điện nhà mình các bạn hãy liên hệ với công ty TNHH thiết bị điện Nhật Hoàng để được cung cấp những sản phẩm dây điện đảm bảo uy tín, chất lượng, có độ bền cao, vỏ bọc cách điện tốt mang đến cho gia đình bạn hệ thống điện hoạt động hiệu quả, an toàn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *