Cách luồn dây điện vào ống ruột gà

Việc luồn dây điện vào ống ruột gà đối với kỹ sư người thợ chuyên nghiệp thì rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, với những người chưa có kinh nghiệm thì việc này  cảm thấy khó khăn, sẽ tốn khá nhiều thời gian thực hiện.
Trong bài viết này, Thiết bị điện Nhật Hoàng sẽ cung cấp nội dung chi tiết về cách luồn dây điện vào ống ruột gà đơn giản nhất.

Ống ruột gà là gì ?

Ống ruột gà có hình dáng tương tự như ruột gà, có vai trò bảo vệ dây điện, chịu lực và chịu nhiệt tốt. Được sử dụng trong hệ thống điện các gia đình, nhà máy và các công trình công nghiệp.
Ngoài ra, ống ruột gà có độ mềm dẻo nên dễ dàng uốn cong thích hợp lắp đặt trong nhiều không gian.ống ruột gà

Cách luồn dây điện vào ống ruột gà

Có 2 cách luồn dây điện vào ống ruột gà phổ biến hiện nay :
1. Cách luồn dây điện đi nổi
– Đây là cách luồn dây điện vào ống ruột gà nhanh chóng và dễ dàng nhất. Các bước thực hiện như sau:

+Trước khi lắp đặt xác định tiết diện của ống phù hợp với lượng dây cần đi, không dùng ống có tiết diện quá lớn gây lãng phí, ống quá nhỏ gây khó khăn trong việc thêm dây điện hoặc nâng cấp hệ thống điện.

+Tiếp theo, thả ống từ trên cao xuống, từ từ luồn dây điện vào một cách cẩn thận, dựa vào dây dẫn điện sẽ luồn vào ống một cách đơn giản nhất.

Với cách này sẽ giúp luồn được dây nhanh chóng, chiều dài dây luồn vào tương đối lớn.cach luon day dien vao ong ruot ga
2. Cách luồn dây điện đi chìm
– So với cách đi nổi thì cách luồn dây điện đi chìm khó khăn hơn, đòi hỏi người có kỹ thuật và chuyên môn cao, vì phải sử dụng thêm dây mồi.

+ Khi thi công đi dây điện chìm trong tường chỉ được đi với chiều dài dây khoảng dưới 15m.

+ Dùng dây mồi có 2 đầu, 1 đầu luồn ở ống dây, đầu còn lại móc buộc vào dây, sau đó 1 người đẩy 1 người để luồn dây qua ruột gà.

Với cách đi dây điện này tiết diện của dây dẫn phải bằng một nửa của ống dây, việc chọn dây mồi cùng phải đảm bảo kỹ thuật, chọn dây được làm từ nhựa cao cấp, có 2 lõi xoắn, đảm bảo có sự dẻo dai.tao ranh tren tuong theo ban ve dien nuoc nha dan dung

Qua bài viết này, hy vọng quý khách hàng hiểu hơn về cách luồn dây điện vào ống ruột gà để thực hiện thao tác đi dây điện chính xác và an toàn nhất.

Địa chỉ mua ống ruột gà chính hãng

Thiết bị điện Nhật Hoàng là đơn vị cung cấp các thiết bị điện uy tín, chất lượng bằng đội ngũ nhân viên tư vấn chyên nghiệp, chính sách bán hàng,bảo hành hậu mãi tận tình lâu dài, sản phẩm chính hãng, giao hàng nhanh chóng, giá cả cạnh tranh.

Quý khách hàng cần tư vấn cụ thể hơn và các sản phẩm thiết bị điện cũng như ống ruột gà hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ báo giá nhanh nhất .
Xin trân trọng cảm ơn !

Công ty TNHH Thiết bị điện Nhật Hoàng

Địa chỉ: Cụm 8, Thôn Vĩnh Ninh, Xã Vĩnh Quỳnh, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

SĐT: 0985.837.398

Email: nhathoang.tbd@gmail.com
Website : thietbidiennhathoang.com