Cách sử dụng thiết bị điện an toàn mùa mưa bão

Hằng năm, đến mùa mưa bão tình trạng xảy ra các sự cố về lưới điện, tai nạn điện có chiều hướng gia tăng, gây thiệt hại về người, tài sản và các thiết bị điện. Vậy làm sao để sử dụng thiết bị điện an toàn trong mùa mưa bão được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số cách sử dụng thiết bị điện an toàn mùa mưa bão.

Kiểm tra hệ thống đường điện trước mùa mưa bão

Để tránh tình trạng rò rỉ, chập điện khi tường bị ẩm ngập do mưa bão, bạn cần kiểm tra lại đường dây điện trong gia đình mình nếu đã sử dụng lâu năm. Tốt nhất nên lắp đặt cầu dao hoặc thiết bị ngắt mở riêng biệt cho mỗi tầng để dễ kiểm soát hơn về nguồn điện trong ngôi nhà, đảm bảo an toàn hơn.

Ngắt nguồn điện và các thiết bị không cần thiết

Có dấu hiệu mưa bão bạn nên kiểm tra lại tất cả các thiết bị điện trong nhà mình và lập tức rút các nguồn điện chưa cần dùng đến như: máy tính, sạc điện thoại, ti vi, ấm nước,…tất cả nhưng thiết bị này đều rất dễ hút nguồn điện nên có khả năng cao xảy ra hư hỏng, thậm chí chập cháy nổ khi mưa bão.
Ngoài ra nguồn điện cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện lắp đặt ngoài trời như: bảng hiệu, biển quảng cáo,…cũng cần ngắt khi trời mưa to. Trước khi ra khỏi nhà, bạn nên tắt tất cả các thiết bị điện để đảm bảo an toàn phòng trường hợp mưa giông bất chợt.sử dụng các thiết bị điện an toàn

Lắp đặt các thiết bị điện nơi cao và khô ráo

Vào mùa mưa bão nguy cơ xảy ra ngập úng, rò rỉ điện rất cao, gây nguy hiểm cho tính mạng con người và tài sản. Vì thế, nên bố trí lắp đặt được dây dẫn, ổ cắm điện, thiết bị sử dụng điện trong nhà nơi cao, khô ráo, lắp thiết bị đóng, cắt có tính năng chống rò điện phù hợp.
Trong trường hợp thiết bị điện bị ẩm, ngấm nước cần ngắt ngay nguồn điện và làm khô thiết bị đem đi bảo dưỡng để đảm bảo an toàn cho lần dùng sau. Khi sử dụng thiết bị điện đang hoạt động không nên để tay chân ướt có thể xảy ra tai nạn về điện.22.11

Một số biện pháp an toàn sử dụng điện trong mùa mưa bão

Với nhiều thiết bị hiện đại có mặt trên thị trường như: cột thu sét, cột chống sét,…là sản phẩm đáng tin cậy với mọi gia đình. Đây là thiết bị rất cần thiết nên lắp đặt nhằm đảm bảo cho thiết bị điện trong gia đình không xảy ra sự cố.Sét có thể đánh hai lần cùng một chỗ không? | Báo Dân trí
Những sự cố của thiên nhiên luôn luôn bất ngờ, vì thế việc sử dụng các thiết bị điện trong nhà mùa mưa bão chúng ta phải hết sức cẩn thận. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp đảm bảo sự an toàn và tài sản trong gia đình bạn.

Địa chỉ mua thiết bị điện chính hãng ở đâu?

Công ty Thiết Bị Điện Nhật Hoàng là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. Chuyên cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm thiết bị điện của những thương hiệu lớn hàng đầu Việt Nam được nhiều người tin dùng như: Thiết bị chiếu sáng Rạng Đông, Kingled ,… Dây cáp điện Cadisun ,Cadivi , Trần Phú ,…

Thiết Bị Điện Nhật Hoàng cam kết hàng mới chính hãng 100% , chiết khấu cao giá tốt nhất khu vực, giấy tờ kiểm định đầy đủ , tư vấn nhiệt tình, giao hàng nhanh chóng, dịch vụ bảo hành hậu mãi tận tình lâu dài .
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công Ty TNHH Thiết Bị Điện Nhật Hoàng
Địa chỉ : Cụm 13 Vĩnh Ninh, Vĩnh Quỳnh, Hà Nội
Hotline: 0985.837.398
Email:
 nhathoang.tbd@gmail.com
Website: https://thietbidiennhathoang.com