Kinh nghiệm chọn mua ống luồn dây điện phù hợp

Ống luồn dây điện được sử dụng để định hình đường đi cho dây điện và bảo vệ dây điện bên trong được an toàn trước những tác động bên ngoài môi trường. Hiện nay, nhu cầu sử dụng ống luồn dây điện là rất lớn, vì thế xuất hiện ngày càng nhiều các thương hiệu và chủng loại khác nhau.

Vậy làm thế nào để chọn mua được ống luồn phù hợp và chất lượng tốt. Hãy cùng Thiết bị điện Nhật Hoàng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Ống luồn dây điện là gì?

Ống luồn dây được làm từ những chất liệu như đồng, thép, nhựa, các hợp kim và kim loại khác nhau với nhiều kích thước và kiểu dáng. Ống luồn dùng để chứa các loại dây dẫn điện bên trong, giúp bảo vệ dây điện khỏi những va đập và những tác nhân từ bên ngoài hay sự mài mòn khi lắp đặt, đảm bảo cho hệ thống điện trong ngôi nhà bạn. Ố ng luồn dây điện có nhiều hình dạng như: ống hình tròn, ống hình chữ nhật dẹt, ống xoắn ruột gà.ống luồn dây điện

Kinh nghiệm chọn mua ống luồn dây điện phù hợp

Luồn dây nổi hay âm tường

Hiện nay đa số mọi người lựa chọn cách luồn dây âm tường, có chi phí cao nhưng lại có tính thẩm mỹ tốt, đẹp mắt và sang trọng hơn, tuy nhiên rất khó để có thể mang ra sửa chữa khi chúng gặp sự cố hay chập mạch. Tùy thuộc vào mỗi gia đình và cách lựa chọn đi dây âm tường hay nổi mà sẽ lựa chọn ống luồn dây điện phù hợp,  các ống luồn đa số đều có màu trắng hình vuông để bọc các đường dây dẫn bên trong.

Tính toán số lượng dây cần đi qua ống luồn

Cần tính toán dây cần đi để lựa chọn ống luồn phù hợp, giảm bớt các chi phí phát sinh không cần thiết. Một số quy tắc cần phải chú ý để tính toán số lượng dây dẫn đó là lựa chọn ống luồn có đường kính phải phù hợp với các đường dây dẫn, không quá to khi mắc nối sẽ rất xấu, không quá nhỏ. Cứ ước lượng rằng tổng tiết diện dây dẫn tuyệt đối không được chiếm quá 40% tiết diện của ống luồn dây điện là được. Việc tính toán kỹ lưỡng giúp cho bạn sau này sẽ thuận tiện trong việc sửa chữa hơn hoặc nâng cấp các hệ thống dây dẫn điện.

Lưu ý khi lắp đặt ống luồn dây điện

+ Nên lựa chọn ống luồn hình tròn hay hình vuông sao cho phù hợp với vị trí đặt ống luồn và số lượng dây của gia đình bạn.

+ Cần phải tính toán để lựa chọn được dây dẫn điện phù hợp với kích cỡ của ống luồn.

+ Lựa chọn các loại ống luồn đảm bảo chất lượng để đảm bảo được các tính năng như chịu được sự va đập, chống ẩm, chịu được các hóa chất có tính axit ăn mòn, chịu được nhiệt tốt và còn có khả năng chống cháy.

+ Khi sửa chữa nhà tránh việc khoan khoan đục vào nơi có chứa các đường ống luồn dây điện.4c

Địa chỉ mua ống luồn dây điện uy tín

Công ty thiết bị điện Nhật Hoàng chuyên cung cấp các sản phẩm về thiết bị điện, các dòng ống luồn dây điện chính hãng, đảm bảo chất lượng, giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

Quý khách hàng còn băn khoăn về sản phẩm có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0985.837.398  để nhận được tư vấn chi tiết hơn về ống luồn dây điện.