Lý do nên sử dụng dây cáp điện nhiều lõi

Có thể nói dây điện là vật dụng không thể thiếu đối với cuộc sống của chúng ta hiện nay, hầu hết tất cả các hoạt động đều cần đến dây điện. Khi lựa chọn dây cáp điện không ít người thường đưa ra câu hỏi nên sử dụng dây cáp điện nhiều lõi hay 1 lõi? Lý do nên sử dụng dây cáp điện nhiều lõi là gì?

Bài viết dưới đây, Thiết bị điện Nhật Hoàng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.fb2 scaled

Dây cáp điện nhiều lõi có đặc điểm gì?

Dây điện nếu chia theo lõi thì nó được phân thành 2 loại: dây điện 1 lõi (dây đơn) và loại dây 2 hoặc nhiều lõi.

Dây điện nhiều lõi được làm chủ yếu từ đồng (Cu) hoặc đồng pha nhôm theo tỉ lệ nhất định. Vì thế, chúng ta có thể dễ dàng uốn nắn và nối 2 đoạn với nhau. Dây cáp điện nhiều lõi có khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt tốt và dẫn được nhiều dòng điện khác nhau hơn so với loại có ít lõi hoặc 1 lõi.

Lý do nên sử dụng dây cáp điện nhiều lõi

Dễ tuốt và đấu nối dễ dàng

Quá trình sử dụng, lắp đặt nguồn điện thì việc đấu nối các đoạn dây nhiều vị trí khác nhau là điều không thể tránh khỏi. Việc đấu nối dây điện thường xảy ra với các thiết bị điện gia đình, văn phòng như: quạt điện, nồi cơm điện, tivi… Khi đó, bạn cần phải loại bỏ 1 đoạn vỏ dây điện vừa đủ dùng. Nếu cắt bỏ lớp cách điện quá nhiều việc cách điện sẽ khó hơn. Không những thế, nó còn tiềm ẩn nguy cơ gây hở điện, chập cháy. Khi cắt bỏ lớp vỏ bên ngoài của dây điện nhiều lõi thì bạn sẽ thấy rất nhiều sợi đồng nhỏ được xoắn lại với nhau.

Khi tuốt lớp vỏ cách điện bên ngoài, loại dây nhiều lõi dễ tuốt do lõi dẫn của nó rất mềm. Nhưng với loại 1 lõi thì khó tuốt hơn do lõi bên trong của nó cứng hơn nhiều.Day dien nhieu loi

Khả năng dẫn điện tốt

Khi mua và sử dụng, người tiêu dùng ít quan tâm đến số lõi bên trong mà mọi người nghĩ tất cả các loại dây cáp điện đều sử dụng với mục đích dẫn điện. Dây nhỏ dùng cho công trình nhỏ, dây lớn sử dụng cho các công trình lớn. Nhưng mỗi loại dây cáp điện sẽ có những đặc tính và công dụng sử dụng riêng.

Trên thực tế, dây điện nhiều lõi được làm chủ yếu từ đồng tinh chất 99% và 1 số sẽ pha trộn giữa đồng và nhôm. Do vậy, nó thường mềm hơn, dễ dàng uốn nắn, có khả năng dẫn điện tốt hơn và nhiều dòng điện khác nhau. Nhờ khả năng dẫn điện tốt cùng độ dẻo thích hợp để uốn nắn hay đấu nối mà dây cáp điện được ưa chuộng hơn. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng dây cáp điện nhiều lõi để giảm được chi phí về vật liệu.

Tuỳ vào mục đích sử dụng của mình mà bạn lựa chọn dây cáp điện sao cho phù hợp nhất nhé.

Địa chỉ cung cấp dây cáp điện uy tín 

Công Ty Thiết Bị Điện Nhật Hoàng chuyên cung cấp các dòng sản phẩm có uy tín hàng đầu Việt Nam, được nhiều người tin dùng như: dây cáp điện Cadisun, Cadivi , Trần Phú,… chính hãng cùng với đó là chính sách hỗ trợ mua hàng và báo giá dây cáp điện nhanh chóng, bảng giá chính xác và có nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Với mục tiêu mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cũng những dịch vụ tuyệt vời nhất. Công ty đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.7d scaled

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công Ty TNHH Thiết Bị Điện Nhật Hoàng
Địa chỉ : Cụm 13 Vĩnh Ninh, Vĩnh Quỳnh, Hà Nội
Hotline: 0985.837.398
Email:
 nhathoang.tbd@gmail.com
Website: https://thietbidiennhathoang.com