Top 2 lý do dây cáp điện nhiều lõi được sử dụng nhiều nhất

Dây cáp điện là loại dây mà chắc chắn gia đình nào cũng cần sử dụng cho hệ thống điện của gia đình mình. Hiện nay cũng có nhiều loại dây cáp điện phù hợp với mục đích sử dụng của người dùng như dây cáp điện lõi đơn, dây cáp điện ít lõi… Tuy nhiên dây cáp điện nhiều lõi lại là loại dây cáp điện được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất. Vậy vì sao dây cáp điện nhiều lõi lại được lựa chọn nhiều hơn? Cùng thiết bị điện Nhật Hoàng tìm hiểu “Top 2 lý do dây cáp điện nhiều lõi được sử dụng nhiều nhất ” qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Dây cáp điện nhiều lõi là gì?

Dây cáp điện nhiều lõi là loại dây điện có lõi được làm chủ yếu từ đồng(Cu) hoặc đồng pha nhôm theo tỉ lên nhất định. Lõi dây cáp điện có thể dễ dàng uốn nắn và nối 2 đoạn với nhau. Chúng có khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt và dẫn được nhiều dòng điện khác nhau hơn so với loại ít lõi hoặc 1 lõi. 

cadi sun nhieu loi

2 Lý do dây cáp điện nhiều lõi được sử dụng nhiều nhất

Sử dụng dễ tuốt và đấu nối dễ dàng

Trong quá trình sử dụng, lắp đặt nguồn điện thì việc đấu nối các đoạn dây nhiều vị trí khác nhau là điều không thể tránh khỏi. Việc đấu nối dây điện thường xảy ra với các thiết bị gia đình văn phòng như; Quạt điện, nồi cơm điện, tivi…

Khi đấu nối dây điện cần tuân thủ theo một quy trình và hệ thống sơ đồ dây điện hợp lý và khoa học, tránh tình trạng các loại dây điện rời, không theo khối. Bạn cần phải loại bỏ một đoạn vỏ dây điện vừa đủ dùng. Nếu cắt bỏ lớp cách điện quá nhiều sẽ dẫn đến việc cách điện sẽ khó hơn. Không những thế, nó còn tiềm ẩn nguy cơ hở dây điện, chập cháy. Khi cắt lớp vỏ bên ngoài của dây điện nhiều lõi thì bạn sẽ thấy rất nhiều sợ đồng nhỏ được xoắn lại với nhau.

>>> Tham khảo: Các sản phẩm dây cáp điện Cadisun chính hãng, giá rẻ.

day dan dien ngieu lo

Khi tuốt lớp vỏ cách điện bên ngoài, loại dây dẫn điện nhiều lõi dễ tuốt do lõi dẫn của nó rất mềm, với loại dây điện 1 lõi sẽ khó tuốt hơn do lõi bên trong của nó cứng hơn nhiều so với dây  nhiều lõi. 

Khả năng dẫn điện tốt và dẫn được nhiều dòng điện

Dây điện nhiều lõi được làm chủ yếu từ đồng tinh chất khoảng 99% hay một số sẽ pha trộn giữa nhôm và đồng. Vì thế nó thường sẽ mềm hơn, dễ dàng uốn nắn, có khả năng dẫn điện tốt hơn và dẫn được nhiều dòng hơn.

Chính vì thế, trong nhiều trường hợp, sử dụng có thể sử dụng thay thế nhiều loại dây dẫn điện khác tiết kiệm chi phí nguyên vật  liệu hơn nhiều so với việc dùng dây dẫn điện theo quan niệm của nhiều người: dây cáp điện nào cũng như nhau đều có mục đích dẫn điện, dây nhỏ phù hợp công trình nhỏ, dây lớn phù hợp công trình lớn.

day cap dien

Như vậy, qua nội dung bài viết trên, bạn sẽ hiểu được vì sao nên dùng dây cáp điện nhiều lõi. Tuỳ từng mục đích sử dụng, dây điện có nhiều lõi sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo cho thiết bị điện nhà bạn hoạt động một cách tối ưu nhất về công năng cũng như chi phí. Liên hệ ngay 0985.837.398 để được thiết bị điện Nhật Hoàng tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.